Phim cách nhiệt ôtô

Thứ Năm, 09/06/2016, 17:29 GMT+7

Phim cách nhiệt cho xe và những điều cần biết!

Việc phải phơi mình dưới cái nắng hè chói chang sau kính lái quả thực không hề dễ chịu chút nào với mọi lái xe. Đen và hại da, nội thất xe bị hun nóng, điều hòa phải chạy vất vả và tốn xăng hơn là những điều ta có thể thấy ngay được. Giải pháp sử dụng phim dán kính chống nóng là cách hiệu quả nhất để giảm thiểu các vấn đề trên.

Phim cách nhiệt cho xe và những điều cần biết!

Phim cách nhiệt cho xe và những điều cần biết!

Phim chống nóng là gì?

Là một sản phẩm ra đời từ nhu cầu của các phi công máy bay dân dụng, vốn luôn phải chịu cái nóng rát của tia tử ngoại và hồng ngoại khi bay trên các tầng mây, phim chống nóng có tác dụng cản một phần lớn năng lượng nhiệt hấp thụ vào trong khoang lái. Sự ưu việt của sản phẩm này đã khiến các nhà sản xuất mau chóng áp dụng sản phẩm này vào thị trường xe hơi.

Bản chất của phim chống nóng hay còn gọi là phim cách nhiệt là một tấm lọc quang phổ làm bằng nhựa polyester, nó giúp cản hầu hết tia tử ngoại (UV) chiếm 9% năng lượng trong chùm ánh sáng mặt trời và tia hồng ngoại (bản chất là sóng điện từ) chiếm 50% năng lượng trong chùm ánh sáng mặt trời. Do đó, phim cách nhiệt tiêu chuẩn có khả năng loại trừ tới 60% năng lượng nhiệt từ mặt trời xuyên qua kính xe mà không ngăn cản lượng bức xạ nhìn thấy (ánh sáng) giúp hạn chế tối đa việc giảm khả năng nhìn của tài xế.

Ưu điểm chính của phim cách nhiệt là làm cân bằng nhiệt độ trong xe. Ngoài ra, phim cách nhiệt còn chống lại những tia cực tím có thể gây hại cho da, bảo vệ được nội thất xe của bạn trong điều kiện nắng nóng, nâng cao tuổi thọ của nội thất và những vật dụng bên trong xe. Việc hạn chế nhiệt mặt trời lọt vào xe trong điều kiện vận hành cũng góp phần giảm tải cho hệ thống điều hòa nhiệt độ, qua đó giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Trong các ưu điểm đã nêu, nhược điểm rõ nhất khi dán phim cách nhiệt là hạn chế khoảng 20% khả năng nhìn của lái xe. Về lý thuyết, khả năng cách nhiệt của film luôn tỉ lệ thuận với khả năng xuyên sáng, do đó các nhà sản xuất film cách nhiệt cho xe hơi luôn phải áp dụng các công nghệ cao nhất để tối ưu hóa việc cách nhiệt nhưng vẫn đảm bảo khả năng nhìn của lái xe.

Cấu tạo của phim cách nhiệt

Mọi sản phẩm phim cách nhiệt ôtô tiêu chuẩn đều có cấu tạo chung là được tráng các lớp hợp chất giúp hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Mỗi hãng có một phương pháp tráng khác nhau và sử dụng cơ chế hấp thụ riêng theo đặc thù sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp tráng và nguyên liệu nào thì cuối cùng, sản phẩm cũng phải được thể hiện dưới các thông số như độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) và khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài ra còn có các tiêu chí đánh giá về độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim và hãng sản xuất phim cách nhiệt khác nhau. Tuy nhiên mỗi hãng đều chỉ có 2 hạng sản phẩm (cao cấp và phổ thông) và 2 loại film (film kính lái và film kính bên). Phim cách nhiệt cao cấp được tráng các lớp kim loại bạc nano cho khả năng hấp thụ và tản nhiệt cao nhất. Phim phổ thông chỉ sử dụng kim loại phủ thường như crôm, niken. Phim kính lái có khả năng xuyên sáng tốt hơn phim dán kính bên (khả năng cản nhiệt nhỏ hơn).

Có nhiều bạn đọc thắc mắc rằng: tại sao với các loại phim khác nhau, có cùng thông số kỹ thuật giống nhau trên quảng cáo nhưng lại có giá thành rất khác nhau (có thể chênh lệch tới 40%). Xin thưa, các thông số kỹ thuật trên quảng cáo mà nhà sản xuất đưa ra chỉ được thực hiện trong điều kiện tĩnh của phòng thí nghiệm mà thôi.

Trên thực tế, khả năng và hiệu xuất của phim cách nhiệt phụ thuộc nhiều vào điều kiện sử dụng thực tế. Chất liệu cấu thành phim liên quan trực tiếp tới độ bền vật lý của phim khi sử dụng ngoài trời do các phản ứng hóa học của vật liệu khi chịu tác dụng của ánh sáng mặt trời. Các lớp phủ kim loại mỏng hơn sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm và giúp tấm phim “mềm” hơn, dễ tạo hình khi dán hơn nhưng sẽ có độ bền kém hơn, tức là khả năng cách nhiệt sẽ mau chóng giảm dần trong quá trình sử dụng. Lớp keo dán trên phim tốt hơn sẽ giúp cho khả năng xuyên sáng tốt hơn, dùng lâu bong hơn. Keo dán bị biến tính do tác dụng của nhiệt sẽ gây ra các ảo ảnh khi nhìn qua kính lái. Hiên nay, trên thế giới chỉ có một số nhà sản xuất danh tiếng nắm được công nghệ keo tráng hoàn hảo trên bề mặt phim cách nhiệt.

Dán phim cách nhiệt thế nào?

Đa số khách hàng dường như chỉ quan tâm tới độ “xịn” của phim cách nhiệt chứ không hề để ý xem nó được dán lên xe thế nào. Xin lưu ý, độ bền và hiệu quả sử dụng của phim cách nhiệt liên quan rất nhiều tới kĩ thuật dán.

Nên dán phim cách nhiệt ôtô loại nào cho phù hợp với xe?

Nên dán phim cách nhiệt ôtô loại nào cho phù hợp với xe? - đây là một câu hỏi sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng nhưng bạn vẩn chần chừ và chưa quyết định được.

Nên dán phim cách nhiệt ôtô loại nào cho phù hợp với xe?

Nên dán phim cách nhiệt ôtô loại nào cho phù hợp với xe?

 Bài viết này sẽ tổng hợp nhận xét thực tế của những người đã có kinh nghiệm dán phim chống nóng cách nhiệt cho ô tô. Thị trường dán phim cách nhiệt ô tô loại nào và sử dụng công nghệ như thế nào.

"Dán phim cách nhiệt là một trong những việc cần thiết nhất khi các bạn mua xe. Dán phim cách nhiệt bạn không phải đeo bao tay, mặc áo chống nóng khi lái xe nữa. Không gì khổ hơn ngồi trong ô tô mà mặc áo chống nắng hệt như ngoài trời." Một bạn gái chia sẻ.

Sau khi đã sử dụng phim cách nhiệt loại xịn, đỗ xe dưới trời nắng nóng khoảng 3-4 tiếng đồng hồ khi mở cửa bước vào xe vẫn rất nóng bởi không có loại phim nào có xác suất ngăn được hoàn toàn ánh nắng vào xe.

Khi dán kính trước ô tô loại xịn, loại đểu không bàn ở đây, khi đi dưới trời mưa hoặc bị đèn chiếu rọi ngược chiều cũng không bị lóa như trước khi dán.

Sau khi dán xe xong thì chưa có con số cụ thể về việc tiết kiệm được chất đốt hơn nhưng nếu có thật thì theo tính toán của tôi sẽ kiệm ước được khoảng nửa lít xăng/100 cây số.

Tôi đã từng dán phim cách nhiệt loại đểu cỡ 1 2 trăm ngàn lên xe, sau một khoảng thời gian gần nửa năm là nó bắt đầu bị bong tróc và nổi bọt khí giữa phim và kính. Phải đến cửa hàng để người ta bóc ra và vệ sinh kính.

Việc dán phim cách nhiệt chống nóng cho xe tăng sự kín đáo và thẩm mỹ cho xe. Công dụng chống tia tử ngoại đã được kiểm tra trực tiếp trước khi dán.

Trước khi dán phim thì tôi thường phải dùng điều hòa xe ở mức cao nhất giữa mùa hè mới thấy đủ lạnh. Sau khi dán thì để điều hòa mức 1 cũng đã thấy vừa đủ , không bị nóng. Chứng tỏ sản phẩm này cũng cách nhiệt khá tốt.

Khi đỗ xe dưới trời nóng khoảng 2 tiếng trở lên thì các bạn nên dùng bạt phủ để chống nóng tốt nhất. Khi bước lên xe thì nên hạ hết kính, đi chừng vài chục mét cho hơi nóng bay hết ra rồi mới bật điều hòa.

Trường hợp đỗ xe lâu, không có bạt phủ thì các bạn hãy mở cửa lái bên trái, cửa sau bên phải rồi đóng mở cửa chừng 5 10 cái cho hơi nóng phả hết ra khỏi cửa.

Mắt tôi hơi kém, khi sử dụng phim chống nóng lên xe không biết chọn loại có độ xuyên sáng thấp nên đi đêm bị mờ. Bạn dán kính lái nên chọn loại phim có độ xuyên sáng cao khoảng 60% trở lên nhé.

Khi dán xe xong thì tôi không cảm thấy bỏng rát 2 tay cầm lái khi di chuyển trên quãng đường dài nữa. Tuy nhiên khi dán phải dán kính loại xịn ấy thì mới cảm giác rõ được. Chứ thị trường bây giờ thật giả lộn lạo lắm.

Phim cách nhiệt ô tô đưa lại hiệu quả tốt nhất bây giờ đang sử dụng công nghệ gốm Nano và lớp keo dán của nó rất tốt.

Dán phim nên chọn màu của phim sao cho phù hợp với xe nhé. Trước mình dán phim không để ý chọn màu dán lên xe xấu quá.

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/phim-cach-nhiet-oto/50

Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phim cách nhiệt ôtô, Phim cách nhiệt ôtô, mua Phim cách nhiệt ôtô, mua bán Phim cách nhiệt ôtô, bán Phim cách nhiệt ôtô, Phim chống nóng, dán phim cách nhiệt
ExpressDelivery.vn / Thông tin thị trường
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 77/77
Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phim cách nhiệt ôtô, Phim cách nhiệt ôtô, mua Phim cách nhiệt ôtô, mua bán Phim cách nhiệt ôtô, bán Phim cách nhiệt ôtô, Phim chống nóng, dán phim cách nhiệt
ExpressDelivery.vn / Thông tin thị trường